รวม 7 ธุรกิจแฟรนไซส์เครื่องดื่ม ขายดี น่าลงทุน!!

รวม 7 ธุรกิจแฟรนไซส์เครื่องดื่ม ขายดี น่าลงทุน!!

ธุรกิจแฟรนไซส์ เป็นธุรกิจที่มุ่งขยายตลาดและเป็นช่องทางในการจัดจำหน่าย เพื่อต่อยอดธุรกิจ โดยผ่านผู้ประกอบการอิสระ ที่เรียกว่า “แฟรนไชส์ซี” โดยเจ้าของธุรกิจแฟรนไซส์จะถ่ายทอดกระบวนการทำงานทั้งหมดให้กับผู้ซื้อแฟรนไซส์ เพื่อให้ธุรกิจดำเนินไปในทิศทางเดียวกัน

ในปัจจุบันต่างมีธุรกิจแฟรนส์ไซส์เกิดขึ้นอย่างมากมาย โดยเฉพาะกับธุรกิจเครื่องดื่ม ซึ่งการลงทุนในแฟรนไชส์เครื่องดื่ม ถือว่าเป็นลงทุนที่มีทิศทางที่เติบโต ด้วยระบบแฟรนไชส์ยุคใหม่ที่สนับสนุนผู้ลงทุนทุกรูปแบบ ผลักดันให้คนลงทุนมีกำไรจากธุรกิจนี้ได้ไม่ยาก อย่างเช่น 7 ธุรกิจแฟรนไชส์ร้านเครื่องดื่มที่ขายดี ลงทุน ที่เราพามาแนะนำกันในวันนี้ จะมีธุรกิจไหนบ้าง ตามไปดูกันเลยค่ะ

รวม 7 ธุรกิจแฟรนไซส์เครื่องดื่ม ขายดี น่าลงทุน!!

1. NOMICA

โนบิชา เป็นแบรนด์ชานม ราคาหลักสิบ คุณภาพหลักร้อย กับงบการลงทุน 29,999 – 100,000 บาท และมีระยะเวลาคืนทุน 3-5 เดือน และยังมีช่องทางจัดส่งสินค้าแบบเดลิเวอรี่ผ่าน Grab Food และ Food Panda สิ่งสำคัญในการลงทุนให้ขายดียิ่งขึ้นคือ เลือกทำเลหน้าโรงเรียน หน้ามหาวิทยาลัย ย่านออฟฟิศ ย่านชุมชน โรงงาน จะช่วยให้ขายดีมากขึ้น โดยสิ่งที่ผู้ลงทุนจะได้รับในทุกแพคเกจของโนมิชา คือ การสอนวิธีชงชา ชักชา สูตรเครื่องดื่มต่างๆ พร้อมอุปกรณ์ที่เปิดร้านได้ทันทีรวมกว่า 30 รายการ และด้วยรสชาติของเครื่องดื่มที่ผลิตจากใบชาชั้นดี และมีให้เลือกหลากหลายเมนู เรียกได้ว่าเป็นอีกแบรนด์ที่ขายดี และสร้างรายได้ให้กับผู้ลงทุนได้ไม่น้อยเลยค่ะ

รวม 7 ธุรกิจแฟรนไซส์เครื่องดื่ม ขายดี น่าลงทุน!!

2. Star Coffee

สตาร์คอฟฟี่ กิจการเครื่องดื่มที่ดำเนินการ โดยบริษัท ซีพีเอฟ เรสเทอรองท์ แอนด์ ฟู้ดเชน จำกัด โดยใช้งบในการลงทุน 250,000 – 500,000 บาท จุดเด่นของสตาร์คอฟฟี่คือ มีระบบการจัดการบริหารธุรกิจแบบ ครบวงจร ทางแฟรนไชส์สนับสนุนในด้านการถ่ายทอดองค์ความรู้ การผลิตสินค้า การบริหารจัดการร้าน การพัฒนาสินค้าใหม่ ๆ ตามฤดูกาล และ Consumer Trend อย่างต่อเนื่อง ตลอดจนการ Supply วัตถุดิบ และวัสดุอุปกรณ์ต่าง ๆ ให้แก่ผู้ลงทุน ถือเป็นแบรนด์ร้านกาแฟที่มีอัตราการเติบโตอย่างมั่นคงเหมาะสำหรับการลงทุนเพื่อสร้างกำไรในระยะยาว ซึ่งในปัจจุบันมีสาขาทั่วประเทศกว่า 250 แห่ง

รวม 7 ธุรกิจแฟรนไซส์เครื่องดื่ม ขายดี น่าลงทุน!!

3. Coffee Today

คอฟฟี่ ทูเดย์ เป็นแฟรนไชส์ร้านกาแฟ ด้วยแนวคิดที่ต้องการสร้างเมนูกาแฟสดให้คนไทยบริโภคได้อย่างถูกใจ ในราคาที่ไม่แพง ปัจจุบันมีสาขาทั่วประเทศกว่า 210 แห่ง งบประมาณในการลงทุน 450,000 – 750,000 บาท โดยสิ่งที่ผู้ลงทุนจะได้รับคือ การอบรมหลักสูตรการชงกาแฟฟรี และการตรวจเช็คอุปกรณ์การชง หลักสูตรการบริหารจัดการร้าน ถือเป็นแบรนด์แฟรนไชส์เกรดพรีเมี่ยมที่เข้าถึงคอกาแฟได้ง่าย จึงเป็นแฟรนไชส์ร้านกาแฟยอดฮิตที่มีอัตราการเติบโตดีอย่างต่อเนื่อง ใครสนใจอยากลงทุนกับธุรกิจแฟรนส์ของ คอฟฟี่ ทูเดย์ บอกเลยว่าคุ้มค่ากับการลงทุนแน่นอนค่ะ

รวม 7 ธุรกิจแฟรนไซส์เครื่องดื่ม ขายดี น่าลงทุน!!

4. I – CHA

ชาไข่มุก ไอฉะ อีกหนึ่งแบรนด์เครื่องดื่มขายดีที่น่าลงทุนอีกแบรนด์หนึ่ง โดยใช้งบในการลงทุน 39,000 -79,000 บาท ผู้ที่สนใจสามารถเลือกแพคเกจลงทุนได้ตามต้องการ ทุกแพคเกจมีอุปกรณ์พร้อมเปิดร้าน และวัตถุดิบพร้อมขาย ปัจจุบันมีสาขาทั่วประเทศกว่า 222 แห่งและยังพร้อมขยายสาขาได้อีกจำนวนมาก ด้วยจุดเด่นคืองบการลงทุนที่ตอบโจทย์คนอยากมีธุรกิจ รสชาติของเครื่องดื่มที่อร่อยและมีให้เลือกหลากหลายมากกว่า 20 เมนู อย่างเช่น ชานมไข่มุก , ชาเขียวนม , โกโก้ , คาปูชิโน่ เป็นต้น ถือว่าเป็นแฟรนไชส์ที่สร้างยอดขายให้กับผู้ลงทุนได้เป็นอย่างดี ใครที่กำลังวางแผนอยากลงทุนในธุรกิจแฟรนไซส์ ไอฉะ ถือเป็นอีกแบรนด์ที่น่าร่วมลงทุนไม่น้อยเลยค่ะ

รวม 7 ธุรกิจแฟรนไซส์เครื่องดื่ม ขายดี น่าลงทุน!!

5. กาแฟมวลชน

กาแฟมวลชนโดยบริษัท ซีพี รีเทลลิงค์ จำกัด เป็นแฟรนไชส์ที่มีการวางระบบบริหารจัดการอย่างมืออาชีพและผู้ลงทุนมั่นใจในคุณภาพของสินค้าและบริการได้อย่างดี รวมถึงลูกค้ายังเชื่อมั่นในศักยภาพด้านการบริการ จึงทำให้ผู้ลงทุนในแฟรนไชส์กาแฟมวลชนเติบโตกับการลงทุนนี้ได้เป็นอย่างดี โดยมีการลงทุนให้เลือกหลายแพคเกจ ตั้งแต่ราคา 470,000 – 845,000 บาท โดยผู้ลงทุนจะต้องได้รับการพิจารณาผ่านเกณฑ์จากทางบริษัทจึงจะร่วมลงทุนในธุรกิจนี้ โดยสิ่งที่ได้รับคือ การจัดอบรมมาตรฐานการบริหารร้านกาแฟ มีเจ้าหน้าที่ Services and Maintenance 7 วัน/ 24 ชั่วโมง ทั่วประเทศ และก่อนเปิดร้านเจ้าของและพนักงานจะได้โอกาสฝึกปฏิบัติก่อนเปิดร้านจริงที่ร้านสาขาของบริษัทด้วย ปัจจุบันแฟรนไชส์กาแฟมวลชนมีสาขาทั่วประเทศกว่า 244 แห่ง

รวม 7 ธุรกิจแฟรนไซส์เครื่องดื่ม ขายดี น่าลงทุน!!

6. MARUCHA

มารุชา แฟรนไชส์ชานมไข่มุก ที่หลายคนรู้จักเป็นอย่างดี โดยงบในการลงทุน ราคาเริ่มต้น 59,900 – 259,000 บาท ทุกแพคเกจมีอุปกรณ์พร้อมเปิดร้าน และวัตถุดิบพร้อมขายตั้งแต่ 500 – 2,000 แก้ว มารุชาถือเป็นแบรนด์ที่เข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้ง่าย เพราะราคาต่อแก้วไม่แพง เพียงแค่ 19 บาท อีกทั้งเมนูเครื่องดื่มที่มีหลากหลายรายการ เช่น ชานมกาแฟ ชานมไข่มุก ชาชีส อิตาเลี่ยนโซดา ชานมเผือก ฯลฯ ถือเป็นแฟรนไชส์ที่มีการขยายสาขาอย่างรวดเร็วและยังเติบโตได้อีกมากปัจจุบันมีสาขากว่า 401 แห่งทั่วประเทศ และที่สำคัญเลยคือมารุชาเป็นแฟรนไชส์ไม่เก็บค่าธรรมเนียมรายปี ไม่หักเปอร์เซ็นต์จากยอดขาย และยังไม่บังคับยอดซื้อวัตถุดิบขั้นต่ำด้วย

รวม 7 ธุรกิจแฟรนไซส์เครื่องดื่ม ขายดี น่าลงทุน!!

7. ไทยเท่ คาเฟ่

ไทยเท่ คาเฟ่ แบรนด์กาแฟของคนไทย ที่คัดสรรเมล็ดกาแฟเกรดพรีเมี่ยมมาใช้เป็นวัตถุดิบในการทำกาแฟ อีกทั้งยังมีเมนูอื่น ๆ ด้วย อย่างเช่น ชานม เครื่องดื่มสมุนไพร และสมูทตี้ต่าง ๆ โดยการซื้อแฟรนซ์กับไทยเท่ จะใช้งบในการลงทุน 59,000 – 500,000 บาท มีแพคเกจให้เลือกกัน 3 แพคเกจตามความต้องการ และก่อนการเริ่มธุรกิจจะมีการจัดอบรมให้กับผู้ซื้อแฟรนไชส์ ด้วยการสอนสูตรต่าง ๆ รวมถึงการเรียนคอร์สเรียนตลาดออนไลน์ ให้ และที่สำคัญเลยคือไทยเท่เป็นแฟรนไชส์ที่ไม่มีการหักเปอร์เซ็นต์จากยอดขาย

ถือเป็นอีกหนึ่งแฟรนไชส์ยอดฮิตที่วางรูปแบบการลงทุนมาเป็นอย่างดีและพร้อมให้ผู้ลงทุนมีโอกาสเติบโตจากการลงทุน พร้อมขยายสาขาทั่วประเทศได้อีกจำนวนมาก

และทั้งหมดนี้คือ ธุรกิจแฟรนไซส์ ที่เรียกได้ว่า ทั้งขายดี และน่าลงทุนมากเลยทีเดียวค่ะ เพราะแต่ละแบรนด์ ถือเป็นแบรนด์คุณภาพที่เราได้รวบรวมมาให้แล้วทั้ง 7 แบรนด์ รับรองได้เลยว่าถ้าได้ร่วมลงทุน จะมีโอกาสประสบความสำเร็จสูงเลยทีเดียว สำหรับใครที่สนใจหรือกำลังวางแผนลงทุนกับธุรกิจแฟรนไชส์ประเภทเครื่องดื่มอยู่  หวังว่าข้อมูลข้างต้นจะเป็นข้อมูลที่ช่วยประกอบการตัดสินใจในการเลือกลงทุนในธุรกิจแฟรนไซส์นะคะ

10 จุดกางเต็นท์ต้อนรับลมหนาว ที่ต้องตามไปเช็คอิน!! ประเทศไทย ถือเป็นหนึ่งในประเทศที่ มีสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามไม่แพ้ที่ใดเลย โดยเฉพาะสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็น ป่า เขา น้ำตกที่หลายคนชอบกางเต็นท์หรือตั้งแคมป์ในช่วงอากาศหนาว

อ่านบทความน่าสนใขจเพิ่มเติม : thongteaws