สถานที่ท่องเที่ยวสวยๆประเทศญี่ปุ่น ที่ต้องไปสัมผัส!

สถานที่ท่องเที่ยวสวยๆประเทศญี่ปุ่น ที่ต้องไปสัมผัส!

สถานที่ท่องเที่ยวสวยๆประเทศญี่ปุ่น ที่ต้องไปสัมผัส!

สถานที่ท่องเที่ยวสวยๆประเทศญี่ปุ่น ที่ต้องไปสัมผัส! ถ้าหากจะพูดถึงประเทศ ญี่ปุ่นละก็บอกเลยว่า มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายที่รอให้เราได้ไปสัมผัสด้วยภูมิทัศน์ของประเทศที่สวยงาม ทั้งธรรมชาติเเละบ้านเมืองที่อยู่ยังไงก็ไม่รู้สึกเบื่อกันเลยทีดี จนทำให้ประเทศญี่ปุ่น เป็นที่ชื่นชอบเเละถูกตาถูกใจ ของเหล่านักเดินทางเเน่นอน รับรองว่าถ้าใครได้ไปครั้งเเรก ต้องมีการกลับไปรอบสองเเน่นอน เราไปดูกันว่าจะสมคำล่ำลือกันหรือเปล่า

วัดคิโยะมิซุ หรือวัดน้ำใส (Kiyomizu-dera)

สถานที่ท่องเที่ยวสวยๆประเทศญี่ปุ่น ที่ต้องไปสัมผัส!

สิ่งที่น่าดึงดูดเป็นอันดับแรกๆ ของเกียวโต ก็คือวัด และศาลเจ้าอันเก่าแก่ที่มีเรื่องราวมากมาย และเป็นที่นิยมมากราบไหว้บูชาของทั้งชาวญี่ปุ่นเอง และนักท่องเที่ยว เป็นวัดที่งดงามเป็นอย่างมาก ถึงกับได้รับให้เป็นมรดกโลกจากองค์การยูเนสโก (UNESCO) ที่มาที่ไปของการได้ขึ้นชื่อ “วัดน้ำใส” ก็เพราะว่าตอนที่สร้างวัด ได้มีน้ำที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติจากน้ำตกโอโตวะ (Otowa Waterfall) ไหลผ่านตัววัด นอกจากนั้นวัดแห่งนี้ ยังมีจุดเด่นตรงที่ถูกสร้างขึ้นมาโดยไม่ใช้ตะปูทั้งสิ้น ที่สำคัญที่บริเวณวัดยังมีทัศนียภาพที่งดงาม เป็นแลนด์มาร์คสำหรับการชมใบไม้เปลี่ยนสี

ป่าไผ่ Sagano

สถานที่ท่องเที่ยวสวยๆประเทศญี่ปุ่น ที่ต้องไปสัมผัส!

สำหรับนักท่องเที่ยวสายถ่ายรูป อีกหนึ่งสถานที่ๆ แนะนำให้ลองมาเที่ยวดูสักครั้งหนึ่งในโตเกียว นั่นคือ “ป่าไผ่ Sagano” เป็นป่าไผ่ที่ถูกจัดให้เรียงรายตามทางเดินเป็นระยะทางประมาณ 500 เมตร ตามทางเดินจะร่มรื่นด้วยความเป็นธรรมชาติ นับว่าเป็นจุดเด่นอีกอย่างของเมืองเกียวโต ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมากให้มาเที่ยวที่ป่าไผ่แห่งนี้ จุดเด่นอีกอย่างคือจะมีบริการรถลากแบบโบราณ ให้คุณได้ชมป่าไผ่แบบญี่ปุ่นดั้งเดิม หรือใครจะเช่าชุดแบบญี่ปุ่นมาใส่ถ่ายรูป ก็น่าสนใจอยู่ไม่น้อย

เมืองคาวาโกเอะ (Kawagoe)

สถานที่ท่องเที่ยวสวยๆประเทศญี่ปุ่น ที่ต้องไปสัมผัส!

เป็นอีกเมืองหนึ่งที่อยู่ใกล้โตเกียวแบบที่สามารถไปเที่ยววันเดียวกลับได้ ซึ่งเมืองคาวาโกเอะ (Kawagoe) ก็ได้ขึ้นชื่อ และรับการขนานนามว่าเป็น ลิตเติ้ลเอโดะ ที่จะทำให้คุณเหมือนได้ย้อนกลับไปในสมัยเอะโดะ เนื่องจากภายในเมืองคาวาโกเอะยังคงถูกอย่างจากในอดีตมาจนถึงปัจจุบัน เป็นเมืองโบราณที่มีตึกรามบ้านช่องที่ยังคงความเก่าแก่ จนทำให้กลายเป็นจุดน่าสนใจของนักท่องเที่ยว ถ้าใครไปเที่ยวโตเกียว แล้วอยากแวะมาเที่ยวที่เมืองคาวาโกเอะ ก็สามารถนั่งรถไฟมาแค่เพียง 30 นาทีเท่านั้น

ชิราคาวะโกะ (Shirakawa-go)

ชิราคาวะโกะ (Shirakawa-go)

หนึ่งในหมู่บ้านมรดกโลกที่โด่งดัง และขึ้นชื่อเรื่องความสวยงามเป็นอย่างมากกับ “ชิราคาวะโกะ (Shirakawa-go)” หมู่บ้านที่อยู่ไม่ไกลจากโตเกียวมากนัก สามารถมาเที่ยวจากโตเกียวแบบไปเช้าเย็นกลับได้ แต่เดิมเป็นหมู่บ้านชาวนาอันแสนเก่าแก่ ที่คงอนุรักษ์สถาปัตยกรรมทรงกัสโชสึคุริเอาไว้ให้คงเห็นจนถึงปัจจุบัน จุดเด่นของหมู่บ้านแห่งนี้จะอยู่ในช่วงฤดูหนาว จะมีเทศกาลที่จะเปิดไฟให้หมู่บ้านนี้ดูเหมือนอยู่ในนิทาน หรือถ้าใครอยากจะเก็บภาพบรรยากาศความสวยงามของหมู่บ้านนี้ ก็สามารถหาโฮมสเตย์นอนได้

น้ำตกนะชิ (Nachi Fall)

น้ำตกนะชิ (Nachi Fall)

ใครอยากได้วิวสวยๆ แบบ Unseen แนะนำให้ปักหมุดไว้ที่ “น้ำตกนะชิ (Nachi Fall)” ถือว่าเป็นน้ำตกที่สูงที่สุดในญี่ปุ่น โดดเด่นด้วยน้ำตกที่ไหลตกลงมาตรงๆ แบบที่ไม่ผ่านหน้าผา หรือไม่มีชั้นน้ำตก มีความสูงมากถึง 133 เมตร ไหลลงมายังป่าดงดิบ โดยชาวญี่ปุ่นจะมีความเชื่อว่าน้ำที่ตกลงมาจากหน้าผานี้จะเป็นน้ำศักดิ์สิทธิ์ สามารถใช้ดื่มได้จริง โดยไฮไลท์ที่นอกเหนือจากตัวน้ำตกก็คือ “วัดเซกันโทจิ (Seiganto-ji Temple)” ซึ่งตั้งอยู่ด้านหน้า จะแตกต่างจากวัดอื่น ตรงที่ไม่มีห้องโถง เพราะมีความเชื่อว่าตัวน้ำตกนะชิเอง ทำหน้าที่เป็นแท่นบูชา น้ำตกที่ไหลกระเซ็นลงมาจะช่วยทำให้ชีวิตยืนยาว

The Sagano Railway

The Sagano Railway

“The Sagano Railway” เป็นเส้นทางสายรถไฟที่ขึ้นชื่อว่าโรแมนติกที่สุดในญี่ปุ่น ใครไปเที่ยวญี่ปุ่นแล้วอยากได้ที่เที่ยวญี่ปุ่นบรรยากาศดีๆ ที่ดีต่อใจ แนะนำให้ลองซื้อตั๋วรถไฟแห่งนี้ เพราะความงดงามนั้นไม่ได้อยู่แค่จุดหมายปลายทาง แต่เป็นเส้นทางระหว่างการเดินทาง เพราะรถไฟซากาโนะจะวิ่งขนานกับแม่น้ำโฮซุกาวา (Hozugawa River) มีระยะทางทั้งสิ้น 7.3 กิโลเมตรด้วยกัน จึงทำให้จะเห็นทั้งวิวแม่น้ำ และภูเขาสวยๆ นอกจากนั้นยังเป็นจุดแลนด์มาร์คที่เอาไว้ชมใบไม้เปลี่ยนสีในช่วงปลายปีอีกด้วย

เกาะโอกินาว่า (Okinawa)

เกาะโอกินาว่า (Okinawa)

หากใครไม่อยากเที่ยวเมืองใหญ่ของญี่ปุ่นอย่างโตเกียว และโอซาก้า แนะนำให้ลองมาเที่ยวที่เกาะโอกินาว่าดู เพราะเกาะโอกินาว่าถือเป็นเกาะที่ใหญ่แห่งหนึ่งของญี่ปุ่น เต็มไปด้วยสิ่งที่น่าสนใจมากมาย ที่สำคัญคือเป็นเกาะที่อยู่ใกล้ไทยมากที่สุด เมื่อเทียบกับจุดหมายปลายทางอื่นๆ ภายในญี่ปุ่น ดังนั้นจึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมเกาะโอกินาว่า จึงได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวชาวไทย ไฮไลท์ของเกาะโอกินาว่าคือเป็นเหมือนเมืองตากอากาศ มีวิวทะเลสวยๆ อีกทั้งยังมีพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำขนาดใหญ่ และมีอุทยานแห่งชาติ สามารถมาดำน้ำดูปะการังสวยๆ ได้ที่นี่

สวนสาธารณะโออิชิ (Oishi Park)

สวนสาธารณะโออิชิ (Oishi Park)

“สวนสาธารณะโออิชิ (Oishi Park)” เป็นสวนสาธารณะที่ตั้งอยู่ริมทะเลสาบคาวากูจิโกะ เป็นจุดชมวิวฟูเขาไฟฟูจิชื่อดัง นอกจากนั้นยังโดดเด่นในช่วงฤดูร้อน ที่จะมีดอกไม้ที่กำลังเบ่งบานสีสันสดใสมากมาย พร้อมกับมีวิวภูเขาไฟฟูจิสวยๆ เป็นฉากหลัง แนะนำว่าถ้าหากใครอยากมาในช่วงที่มีดอกไม้สวยๆ ให้มาเที่ยวสวนสาธารณะโออิชิในช่วงปลายเดือนเมษายน จนถึงต้นเดือนพฤษภาคมเป็นต้นไป หรือแนะนำให้ตรวจเช็คสภาพอากาศก่อนไป จะได้มองเห็นภูเขาไฟฟูจิ

สวนริมทะเลฮิตาชิ ซีไซด์ ปาร์ค (Hitachi Seaside Park)

สวนริมทะเลฮิตาชิ ซีไซด์ ปาร์ค (Hitachi Seaside Park)

หากอยากถ่ายรูปกับสวนดอกไม้สวยๆ แนะนำให้นั่งรถไฟจากโตเกียว ไปลงที่ฮิตาชินากา(Hitachinaka) ของจังหวัดอิบารากิ เพราะว่าที่นั่นจะมีสวนดอกไม้ริมทะเลขนาดใหญ่ชื่อว่า “สวนริมทะเลฮิตาชิ ซีไซด์ ปาร์ค (Hitachi Seaside Park)” เป็นทุ่งดอกไม้ขนาดใหญ่มาก ที่มีความกว้างประมาณ 190 เฮกตาร์ ความโดดเด่นของสวนดอกไม้แห่งนี้ คือสามารถมาเที่ยวได้ทุกฤดู เพราะว่าจะมีดอกไม้ที่บานแตกต่างกันไปในแต่ฤดู

ศาลเจ้ากลางทะเล อิสึกุชิมะ แห่งเกาะมิยาจิมะ (Miyajima Itsukushima Shrine)

ศาลเจ้ากลางทะเล อิสึกุชิมะ แห่งเกาะมิยาจิมะ (Miyajima Itsukushima Shrine)

ใครไปเที่ยวฮิโรชิม่า ขอให้แวะไปเที่ยวแลนด์มาร์คดังของเมืองฮิโรชิม่า “ศาลเจ้ากลางทะเล อิสึกุชิมะ แห่งเกาะมิยาจิมะ (Miyajima Itsukushima Shrine)” เป็นศาลเจ้าที่ตั้งอยู่บนเกาะมิยาจิมะ โดดเด่นด้วยเสาโทริอิที่ตั้งอยู่กลางทะเล จนกลายเป็นสัญลักษณ์สำคัญของที่เที่ยวญี่ปุ่นแห่งนี้ไปซะแล้ว ซึ่งจริงๆ แล้วถ้าหากในช่วงที่น้ำลง ก็จะสามารถไปเดินเล่นตรงบริเวณเสาโทริอิได้ นอกจากนั้นยังมีศาลเจ้าลอยน้ำ

เป็นอย่างไรกันบ้าง กับสถานที่ท่องเที่ยวเเต่ละสถานที่ในประเทศญี่ปุ่น รับรองว่าถ้าหากคุณได้ไปสัมผัสคุณจะไม่ผิดหวังเเน่นอน ไปสัมผัสกับบรรยากาส ที่สวยงาม เเละสดชื่น รับรองว่าคุณจะติดใจเเน่นอน

ลดริ้วรอยใต้ตา กับ 10 วิธีทำตามได้ง่ายๆ!  ริ้วรอยรอบดวงตา เป็นอุปสรรคสำคัญอย่างหนึ่งของผู้หญิงเมื่อมีอายุเพิ่มมากขึ้น โดยมีสาเหตุมาจากการลดลงของคอลลาเจนและอีลาสติน กรดไฮยาลูรอนิกในผิวลดลง

บทความน่าสนใจ : เทคนิคการปลูกผักต่างๆ ให้อร่อยและปลอดสาร